Tặng hoa hồng có ý nghĩa gì?

Trên khắp thế giới, hoa hồng truyền cảm hứng cho biết bao văn nghệ sĩ để tạo nên những tác phẩm bất hủ. Có thể nói hoa hồng chính là nữ hoàng của các loài hoa và luôn được coi là biểu tượng của tình yêu. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn loại hoa gì để tặng người mình yêu thương thì hoa hồng chính là lựa chọn số một mà không loài hoa nào có thể vượt qua. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết tùy thuộc vào màu sắc, chủng loại, số lượng mà hoa hồng lại có ý nghĩa riêng hết sức sâu sắc. Để biết chính xác tặng hoa hồng có ý nghĩa và tránh gặp phải những tình huống nhầm lẫn đáng tiếc, bạn nên xem bài tổng hợp về ý nghĩa của hoa hồng dưới đây.

 

Ý nghĩa của hoa hồng ở các nền văn hóa

Từ rất lâu con người đã biết đến hoa hồng, với người Ai Cập cổ đại hoa hồng dùng để để dâng lên các vị thần. Hoa hồng cũng được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ Ai Cập, điều này chứng tỏ cho chúng đã được sử dụng trong các nghi lễ tang lễ.

Sau đó, hoa hồng đã được đề cập trong sử sách lần đầu tiên là năm 551 trước Công nguyên, trong thư viện Hoàng gia Trung Quốc tìm thấy cuốn sách về hoa hồng. Sau đó, với sự thánh thiện, hoa hồng tượng trưng cho sự kiện đóng đinh và phục sinh của Chúa Giê-su; và từ đó hoa hồng đỏ và trắng cạnh cùng với nghĩa với sự hy sinh của Chúa Giê-su. Ở Châu Âu, trong khi hoa hồng chưa phát triển thành loài hoa có nhiều ý nghĩa như ngày nay, thì vào thế kỷ 15, người Anh đã trồng hoa hồng vì vẻ đẹp của chúng. Trong suốt chiều dài của lịch sử phát triển, con người đã đúc kết để trả lời cho những câu hỏi: tặng hoa hồng có ý nghĩa gì?, sử dụng hoa hồng vào những dịp nào? hay những bông hoa hồng sẽ phù hợp với ai?

 

con người biết đến ý nghĩa của hoa hồng từ rất lâu - tặng hoa hồng có ý nghĩa gì
Hoa hồng là loài hoa phổ biến trên khắp thế giới

 

Ý nghĩa hoa hồng phụ thuộc vào màu sắc

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Một bông hồng đỏ là một biểu hiện không thể nhầm lẫn của tình yêu đôi lứa. Hoa hồng đỏ truyền tải những cảm xúc sâu sắc – có thể là tình yêu hoặc sự khao khát. Hoa hồng đỏ cũng có thể được sử dụng để thể hiện sự tôn trọng, ngưỡng mộ hoặc sự tận tâm. Một bông hồng đỏ đậm có thể được sử dụng để thể hiện sự hối tiếc và đau buồn chân thành.

Hoa hồng đỏ thường được cho là món quà hoàn hảo cho Ngày lễ tình nhân vì có vẻ ngoài sang trọng và thanh lịch khiến chúng trở thành biểu tượng cổ điển cho câu “Tôi yêu em”. Dù thông điệp lãng mạn của bạn là gì, hoa hồng đỏ chính là thứ tốt nhất thể hiện tình cảm đối với người yêu hay người bạn đời của bạn.

 

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Ý nghĩa của hoa hồng trắng là sự thuần khiết và duyên dáng. Màu trắng là màu đại diện cho sự khởi đầu mới mẻ và một con đường trong sáng, thuần khiết khiến chúng trở thành loài hoa lý tưởng cho đám cưới và sự kiện tập thể. Màu trắng còn là màu của sự tinh khiết, trong trắng và ngây thơ vì thế hoa trắng thường được kết hợp với những khởi đầu mới hoặc là hoa cầm tay của cô dâu. Hoa hồng trắng còn được sử dụng để truyền đạt sự cảm thông, khiêm tốn và biểu hiện của tâm linh.

Điều quan trọng cần lưu ý là ý nghĩa hoa hồng trắng khác với ý nghĩa hoa hồng ngà, mặc dù chúng rất giống nhau về màu sắc. Hoa hồng ngà có nghĩa là sự thuần khiết và duyên dáng, nhưng cũng là sự chu đáo. Chúng không mang ý nghĩa lãng mạn, điều đó khiến chúng trở thành loài hoa tình bạn tuyệt vời so với ý nghĩa hoa hồng trắng lãng mạn và nồng nàn hơn nhiều.

 

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Ý nghĩa của hoa hồng vàng là sự ấm áp và hạnh phúc. Hoa hồng vàng gợi lên cảm giác vui vẻ, ấm áp và chào đón. Chúng là biểu tượng của tình bạn và sự quan tâm. Hoa hồng vàng không mang một tông màu của sự lãng mạn nên nó chỉ thể hiện những cảm xúc thuần túy. Chúng được biết đến như một loài hoa của tình bạn và tất cả niềm vui mà họ dành cho; một bó hoa hồng vàng thể hiện cho tình cảm bạn bè dành cho nhau. Nó thay lời muốn nói “bạn làm tôi rất hạnh phúc”.

 

Hoa hồng vàng - tặng hoa hồng có ý nghĩa gì
Hoa hồng vàng gợi cảm giác vui vẻ, ấm áp và chào đón.

 

Ý nghĩa hoa hồng phai

Ý nghĩa của hoa hồng phai là lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ. Có rất nhiều biến thể của màu hồng phai nhưng thông thường chúng được sử dụng để truyền tải những cảm xúc nhẹ nhàng như sự ngưỡng mộ, niềm vui và lòng biết ơn. Những bông hoa hồng phai màu nhạt là biểu hiện của sự ngọt ngào và ngây thơ. Những bông hoa hồng phai màu đậm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và sự đánh giá cao. Vì thế hoa hồng phai dành cho tình cảm bạn bè, anh chị em hoặc thầy cô giáo. Hoa hồng phai cũng thể hiện cho sự nữ tính và sang trọng, vì vậy chúng hoàn hảo cho các sự kiện như tiệc đính hôn, lễ vật và phòng tắm cho bé gái.

 

Ý nghĩa hoa hồng cam

Ý nghĩa của hoa hồng cam là nhiệt huyết và năng lượng. Vì vậy, chúng hoàn hảo để gửi đến các sự kiện mừng thăng chức hoặc nhận công việc mới. Hoa hồng cam thể hiện sự ngưỡng mộ và nhiệt tình, chúng sẽ khiến bạn rất hạnh phúc khi nhìn vào. Màu sắc tươi sáng và giai điệu hấp dẫn của chúng làm sáng bất kỳ căn phòng nào và nhắc nhở tất cả chúng ta bước vào thế giới với nhiều năng lượng hơn. Hoa hông cam là động lực tuyệt vời cho những người chuẩn bị cho một khởi đầu mới hoặc chỉ đơn giản là cần một chút thúc đẩy khi trì trệ trong cuộc sống.

 

Ý nghĩa hoa hồng tím

Hoa hồng tím giống như màu sắc của nó truyền tải sự mê hoặc và “tình yêu sét đánh”. Các sắc thái đậm hơn của hoa hồng tím (hay còn gọi là hồng oải hương) mang lại cảm giác uy nghi và lộng lẫy của sự vương giả. Những bông hồng tím này được sử dụng để thể hiện sự  si mê và tôn thờ.

 

Ý nghĩa hoa hồng xanh dương

Một bông hồng xanh dương vẫn khó nắm bắt ý nghĩa như bông hồng đen hoàn hảo. Hoa hồng xanh dương do đó thể hiện mong muốn cho những gì không thể đạt được. Họ nói “Tôi không thể có bạn nhưng tôi không thể ngừng nghĩ về bạn”. Ngoài ra, hoa hồng xanh dương cũng thể hiện một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt nhưng cũng đầy bí ẩn.

 

Hoa hồng xanh dương - tặng hoa hồng có ý nghĩa gì
Hoa hồng xanh dương thể hiện tình yêu vĩnh cửu, bất diệt nhưng cũng đầy bí ẩn.

 

Ý nghĩa hoa hồng xanh lá cây

Hoa hồng xanh lá cây thể hiện cho thiên nhiên, sự trẻ hóa và khả năng sinh sản. Đây có thể là một sự trẻ hóa trong tinh thần hoặc cơ thể, và thường hoa hồng xanh lá được sử dụng để tượng trưng cho sự ổn định và cân bằng. Màu xanh lá cây là màu của sự hài hòa, của sự sang trọng, của sự màu mỡ. Nó cũng là màu biểu thị cho hòa bình và yên tĩnh. Hoa hồng xanh lá cây mang đến những lời chúc tốt đẹp nhất về một cuộc sống mới thịnh vượng hoặc lời chúc bình phục sức khỏe.

 

Ý nghĩa hoa hồng đen

Màu đen là màu của sự chết chóc và vĩnh biệt. Hoa hồng đen thể hiện cái chết hoặc sự đau buồn. Theo truyền thống, hoa hồng đen tượng trưng cho cái chết và sự ra đi, đây không phải là thông điệp thực sự tích cực. Do đó, trong những năm gần đây, ý nghĩa hoa hồng đen đã thay đổi; hoa hồng đen có ý nghĩa là cái chết theo truyền thống đã chuyển sang một ý nghĩa mới. Theo ý nghĩa này, hoa hồng đen có nghĩa là sự tự tin và sự khởi đầu mới. Khi kết hợp với hoa hồng xanh, chúng có thể tượng trưng cho một kỷ nguyên mới của hy vọng và tích cực cho tương lai.

 

Ý nghĩa hoa hồng phụ thuộc vào chủng loại

Ý nghĩa hoa hồng tuyết lở

Hoa hồng tuyết lở tượng trưng cho sự khởi đầu mới, vì vậy chúng rất phù hợp cho các buổi giao lưu, công việc hoặc mừng tân gia. Nếu bạn muốn cho ai đó thấy rằng bạn ngưỡng mộ sự thăng tiến của họ, thì một bông hồng tuyết lở màu cam là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Ý nghĩa hoa hồng Miss Piggy

Hoa hồng Miss Piggy tượng trưng cho sự vui tươi và bất ngờ (được phản chiếu trong những cánh hoa ombre vui nhộn của chúng). Chúng là một lựa chọn đáng yêu, thông dụng nhất vì chúng có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui ở bất cứ nơi đâu chúng được gửi đến. Chúng thể hiện một tình cảm đẹp đẽ hoặc một sự quan tâm chân thành từ những người bạn.

 

hoa hồng miss piggy - tặng hoa hồng có ý nghĩa gì
Hoa hồng Miss Piggy thể hiện sự quan tâm chân thành của những người bạn.

 

Ý nghĩa hoa hồng La Belle

Hoa hồng La Belle tượng trưng cho sự vượt thời gian, vì vậy hãy gửi chúng đến những người luôn ở bên cạnh bạn, cho dù có chuyện gì đi chăng nữa. Hoa hồng La Belle có thể có nghĩa là tình cảm lâu dài, cho dù đó là tình bạn hay tình yêu. Điều này giúp chúng trở thành những bông hoa đáng yêu dành cho đối tác hoặc bạn thân.

 

Ý nghĩa hoa hồng Madame

Hoa hồng đỏ Madame tượng trưng cho niềm đam mê, khát vọng cháy bỏng. Hoa hồng đỏ Madame chắc chắn sẽ truyền tải một thông điệp về sự ham muốn và đam mê không giới hạn.

 

Ý nghĩa hoa hồng phụ thuộc vào số lượng bông

Ý nghĩa hoa hồng đơn (1 bông)

Tôi yêu em, em là người dành cho tôi !

 

Ý nghĩa hoa hồng đôi (2 bông)

Chúng ta hãy bên nhau em nhé !

 

Ý nghĩa hoa hồng 3 bông

Em, tôi và tình yêu của chúng ta.

 

Ý nghĩa hoa hồng 5 bông

Tôi yêu em một nửa!

 

Ý nghĩa hoa hồng 12 bông

Em là của tôi!

 

Ý nghĩa hoa hồng nhiều bông

Tình yêu của tôi dành cho em là vô hạn!

 

Bó hoa hồng nhiều bông - tặng hoa hồng ý nghĩa gì
Bó hồng nhiều bông mang ý nghĩa: tình yêu tôi dành cho em là vô hạn!

 

Tổng kết về ý nghĩa hoa hồng

Về mặt cổ điển, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, tuy nhiên ngày nay ý nghĩa của chúng có thể mở rộng hơn thế rất nhiều. Hoa hồng đỏ là biểu tượng chung của tình yêu đôi lứa qua nhiều nền văn hóa; nhưng xa hơn thế hoa hồng có thể tượng trưng cho nhiều cảm xúc khác nhau tùy thuộc vào giống, màu sắc và số lượng của chúng.

Hoa hồng có thể là một cách tuyệt vời để nói tất cả mọi thứ từ “Tôi yêu bạn” đến “Tôi trân trọng tình bạn của bạn”, đến “chúc mừng bạn”. Hoa là cách hoàn hảo để thể hiện cảm xúc của bạn khi không tiện diễn tả bằng lời và hoa hồng là loài hoa giúp bạn làm điều này tốt nhất.

Đọc đến đây chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi, tặng hoa hồng có ý nghĩa gì? Để tìm một bó hồng dành tặng cho người thân yêu, hãy tham khảo Các mẫu hoa hồng sáp đẹp và mới nhất. Hoa Đẹp Hồng Nhung sẽ tư vấn để giúp bạn tìm được bó hoa ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

smart-robot.vn
smart-robot.vn
smart-robot.vn